323457  เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวทางด้านการผลิตสัตว์                                                                                          3(3-0-6)

    (Post-Harvest Technology in Animal Production)

วิชาบังคับก่อน : ไม่มี

            บทนำ / โครงสร้างและองค์ประกอบของกล้ามเนื้อ การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของกล้ามเนื้อภายหลังการตายของสัตว์ คุณภาพและการเสื่อมคุณภาพของเนื้อสัตว์ การฆ่าชำแหละ การจัดการก่อนและหลังฆ่าสัตว์ สวัสดิภาพสัตว์และมาตรฐานโรงฆ่าสัตว์ ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์และกระบวนการแปรรูปพื้นฐานสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ การขนส่งและเทคโนโลยีการบรรจุเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือ และผลพลอยได้จากการแปรรูปเนื้อสัตว์ แนวโน้มทางการตลาด เทคโนโลยีและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์