323457 เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวทางด้านการผลิตสัตว์ 3(3-0-6)
(Post-Harvest Technology in Animal Production)
วิชาบังคับก่อน : ไม่มี
บทนำ / โครงสร้างและองค์ประกอบของกล้ามเนื้อ การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีของกล้ามเนื้อภายหลังการตายของสัตว์ คุณภาพและการเสื่อมคุณภาพของเนื้อสัตว์ การฆ่าชำแหละ การจัดการก่อนและหลังฆ่าสัตว์ สวัสดิภาพสัตว์และมาตรฐานโรงฆ่าสัตว์ ผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสัตว์และกระบวนการแปรรูปพื้นฐานสำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ การขนส่งและเทคโนโลยีการบรรจุเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือ และผลพลอยได้จากการแปรรูปเนื้อสัตว์ แนวโน้มทางการตลาด เทคโนโลยีและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสัตว์
- コース作成者: พงศ์เศรษฐ์กุล อ. ดร.จักรสุมา