การคัดเลือกและการจัดการพ่อแม่พันธุ์ เทคนิคการเพาะพันธุ์สัตว์น้ำด้วยวิธีการต่าง ๆ เนื้อหาวิชาเน้นสัตว์น้ำชนิดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ การเตรียมอาหารมีชีวิตสำหรับอนุบาลลูกสัตว์น้ำวัยอ่อน เทคนิคการฟักไข่และการอนุบาลลูกสัตว์น้ำ เครื่องมืออุปกรณ์รวมถึงระบบและการจัดการโรงเพาะฟัก ตลอดจนการทัศนศึกษาดูงาน
- コース作成者: พรชื่นชูวงศ์ ผศ. ดร.สมร