โครงสร้างและสมบัติทางเคมีขององค์ประกอบในอาหาร ได้แก่ น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน การเปลี่ยนแปลงทางเคมีขององค์ประกอบเหล่านี้ เอมไซม์ที่สำคัญในผลิตผลเกษตรและอาหาร และผลกระทบของเอมไซม์ดังกล่าว การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของวิตามิน เกลือแร่ จากกระบวนการแปรรูปอาหาร โครงสร้างและสมบัติทางเคมีของรงควัตถุในอาหาร และเคมีของสารให้กลิ่นรสในอาหาร
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.เทวิกา กีรติบูรณะ
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.กิติพงษ์ พรมโย