โครงสร้างและสมบัติทางเคมีขององค์ประกอบในอาหาร ได้แก่ น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน การเปลี่ยนแปลงทางเคมีขององค์ประกอบเหล่านี้ เอมไซม์ที่สำคัญในผลิตผลเกษตรและอาหาร และผลกระทบของเอมไซม์ดังกล่าว การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของวิตามิน เกลือแร่ จากกระบวนการแปรรูปอาหาร โครงสร้างและสมบัติทางเคมีของรงควัตถุในอาหาร และเคมีของสารให้กลิ่นรสในอาหาร
- コース作成者: กีรติบูรณะ อ. ดร.เทวิกา
- コース作成者: พรมโย อ. ดร.กิติพงษ์