โครงสร้างและสมบัติทางเคมีขององค์ประกอบในอาหาร ได้แก่ น้ำ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน การเปลี่ยนแปลงทางเคมีขององค์ประกอบเหล่านี้ เอมไซม์ที่สำคัญในผลิตผลเกษตรและอาหาร และผลกระทบของเอมไซม์ดังกล่าว การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของวิตามิน เกลือแร่ จากกระบวนการแปรรูปอาหาร โครงสร้างและสมบัติทางเคมีของรงควัตถุในอาหาร และเคมีของสารให้กลิ่นรสในอาหาร
- 课程创建者: กีรติบูรณะอ. ดร.เทวิกา
- 课程创建者: พรมโยอ. ดร.กิติพงษ์