ความสำคัญและประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของแมลงที่เป็นการค้าและอุตสาหกรรมเช่น ผึ้ง ครั่ง ไหมและแมลงเศรษฐกิจอื่น ๆ รวมทั้งแมลงที่ใช้เป็นอาหาร ชนิด ชีววิทยา นิเวศวิทยา เทคโนโลยีการผลิต คุณภาพของผลผลิต และการตลาด ปฏิบัติการในแหล่งผลิตแมลงอุตสาหกรรมภายนอกมหาวิทยาลัย
- ผู้สร้างคอร์ส: ผศ. ดร.ฐิติพร มะชิโกวา
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.จริยา รอดดี
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.สุกัญญา เอี่ยมลออ