สังเขปวิชา
คำจำกัดความ ลักษณะ และแนวคิดขั้นพื้นฐานของการบัญชี หลักการบัญชีคู่ สมการบัญชี การเปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ หนี้สินและทุน งบการเงินและความหมายของงบการเงิน งบต้นทุนการผลิต และการคำนวนต้นทุนสินค้า แนวคิดของการบัญชีเพื่อการจัดการ การวิเคราะห์พฤติกรรมของต้นทุน การบัญชีต้นทุนรวมและต้นทุนผันแปร ต้นทุนมาตรฐานและการวิเคราะห์ผลต่างการผลิต การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ และกำไร การวางแผนกำไร การใช้ข้อมูลทางการบัญชีเพื่อการตัดสินใจ
- コース作成者: วิจิตรเสถียร ผศ. ดร.สรียา