สังเขปวิชา
คำจำกัดความ ลักษณะ และแนวคิดขั้นพื้นฐานของการบัญชี หลักการบัญชีคู่ สมการบัญชี การเปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ หนี้สินและทุน งบการเงินและความหมายของงบการเงิน งบต้นทุนการผลิต และการคำนวนต้นทุนสินค้า แนวคิดของการบัญชีเพื่อการจัดการ การวิเคราะห์พฤติกรรมของต้นทุน การบัญชีต้นทุนรวมและต้นทุนผันแปร ต้นทุนมาตรฐานและการวิเคราะห์ผลต่างการผลิต การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ และกำไร การวางแผนกำไร การใช้ข้อมูลทางการบัญชีเพื่อการตัดสินใจ
![](https://elearning2.sut.ac.th/pluginfile.php/1032396/course/overviewfiles/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%90%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3.png)
- Giáo viên biên soạn: ผศ. ดร.สรียา วิจิตรเสถียร