การประยุกต์หลักการแยกทางกลในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม การออกแบบเครื่องเหวี่ยงแยก การกรองโดยละเอียดและเครื่องโฮโมจิไนซ์ การออกแบบกระบวนการให้ความร้อนแบบ พาสเจอร์ไรซ์ สเตอไรซ์และยูเอชทีในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม เครื่องมือผลิตเนย ไอศกรีม นมเปรี้ยว การล้างทำความสะอาดแบบไม่ต้องถอดอุปกรณ์และการบรรจุผลิตภัณฑ์นม
- ผู้สร้างคอร์ส: ผศ. ดร.ธิราพร จุลยุเสน
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.วันวิสาข์ ทวีชื่นสกุล