ENG21 3207 ปฏิบัติการวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 1 1(0-3-3)
(Food Process Engineering Laboratory I)
วิชาบังคับก่อน: ENG21 3202 หลักวิศวกรรมการแปรรูปอาหาร 1
หลักการทางานของอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้แปรรูปอาหารและการปรับค่าองค์ประกอบของเครื่องจักรกลอาหาร การวัดสมบัติทางกายภาพและความร้อนของอาหาร ความหนืดของอาหารเหลว เนื้อสัมผัส การระเหย การอัดพอง การแช่แข็งและการละลาย
- ผู้สร้างคอร์ส: ผศ. ดร.ธิราพร จุลยุเสน
- ผู้สร้างคอร์ส: อ. ดร.วันวิสาข์ ทวีชื่นสกุล
- ผู้สร้างคอร์ส: อ.จรูญศักดิ์ สมพงศ์
- ผู้สร้างคอร์ส: ผศ. ดร.วีระศักดิ์ เลิศสิริโยธิน