หลักการควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร คิวซีเซอร์เคิล เทคนิคการควบคุมกระบวนการเชิงสถิติ การใช้แผนภูมิควบคุม การวิเคราะห์สมรรถภาพของกระบวนการ แผนชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ การควบคุมและตรวจสอบโดยวิธีการสุ่มตัวอย่าง ความเชื่อถือได้และการทดสอบอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ มาตรฐานอุตสาหกรรมในการควบคุมคุณภาพ ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร 

ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้

  1. ใช้เครื่องมือควบคุมคุณภาพทั้งเจ็ดในงานควบคุมคุณภาพได้
  2. ประเมินระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ออกจากกระบวนการผลิตได้
  3. สร้างแผนภูมิควบคุมทั้งแผนภูมิควบคุมแบบแปรผันและตามลักษณะเพื่อใช้ในการควบคุมกระบวนการผลิตได้
  4. สร้างแผนการชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับเชิงเดี่ยว เชิงคู่ และหลายเชิงได้
  5. วิเคราะห์สมรรถภาพกระบวนการผลิตได้
  6. อธิบายข้อกำหนดของมาตรฐานระบบจัดการความปลอดภัยของอาหารได้