หลักการควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร คิวซีเซอร์เคิล เทคนิคการควบคุมกระบวนการเชิงสถิติ การใช้แผนภูมิควบคุม การวิเคราะห์สมรรถภาพของกระบวนการ แผนชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ การควบคุมและตรวจสอบโดยวิธีการสุ่มตัวอย่าง ความเชื่อถือได้และการทดสอบอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ มาตรฐานอุตสาหกรรมในการควบคุมคุณภาพ ระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้
- ใช้เครื่องมือควบคุมคุณภาพทั้งเจ็ดในงานควบคุมคุณภาพได้
- ประเมินระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ออกจากกระบวนการผลิตได้
- สร้างแผนภูมิควบคุมทั้งแผนภูมิควบคุมแบบแปรผันและตามลักษณะเพื่อใช้ในการควบคุมกระบวนการผลิตได้
- สร้างแผนการชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับเชิงเดี่ยว เชิงคู่ และหลายเชิงได้
- วิเคราะห์สมรรถภาพกระบวนการผลิตได้
- อธิบายข้อกำหนดของมาตรฐานระบบจัดการความปลอดภัยของอาหารได้